Mẹ bầu nên ăn quả óc chó khi nào?

Ăn hạt óc chó giúp các mẹ bổ sung omega-3, vitamin E tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ.

Thành phần của Quả óc chó có tác dụng gì?

  • Quả óc chó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng tốt cho bà bầu như: Omega-3, Vitamin E, phốt pho và axit amin L-Arginne. Đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong Quả óc chó lớn hơn 3 lần trong cá hồi; giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ.
  • Nếu các mẹ kiên trì ăn trong suốt thời gian thai kỳ; em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh. Ngoài ra, phụ nữ khi ăn hạt này sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa.

Chất dinh dưỡng trong Quả óc chó rất quan trọng đối với mẹ và bé

Quả óc chó đặc biệt tốt với mẹ bầu và bé

Các nghiên cứu trong nhiều năm qua của những nhà nghiên cứu chuyên sâu đã chỉ ra rằng, Quả óc chó là thực phẩm hàng đầu dành cho bà bầu:

  • Axit béo omega-3 trong Quả óc chó giúp cho não bộ của bé phát triển tốt hơn, giúp mẹ tăng cường trí nhớ và nhận thức, tránh trầm cảm trong và sau khi sinh.
  • Tác dụng quả óc chó với mẹ bầu phải kể đến đó là giúp cho mẹ bầu ngăn ngừa tiểu đường trong thai kỳ nếu sử dụng quả óc chó đúng cách.
  • Quả óc chó với bà bầu đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiều bệnh cho mẹ và bé nhờ các thành phần chống oxy hóa trong nó.
  • Bên cạnh đó Quả óc chó còn có tác dụng phòng tránh táo bón, mẹ có một giấc ngủ sâu. Đặc biệt những khoáng chất quan trọng trong Quả óc chó như kẽm, đồng, mangan giúp bé phát triển một cách toàn diện và tốt nhất

Mấy tháng thì mẹ bầu nên ăn Quả óc chó?

  • Nếu trong quá trình mang thai, mẹ sử dụng Quả óc chó thường xuyên sẽ mang lại tác dụng vô cùng to lớn.
  • Đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu nên ăn hạt óc chó thường xuyên hơn vì Quả óc chó giúp tăng cường tổng hợp sữa mẹ, giúp gia tăng chất lượng sữa chuẩn bị cho giai đoạn bé chào đời, chống tiền sản giật sau sinh.

Mẹ nên ăn mấy Quả óc chó một ngày?

  • Các bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng, mẹ bầu sử dụng 4 đến 5 Quả óc chó / ngày là an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Trong Quả óc chó có nhiều chất béo, nhiều dầu, năng lượng trong Quả óc chó là rất lớn nên việc ăn nhiều hạt óc chó trong 1 ngày sẽ gây ra tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.
  • Đặc biệt với các mẹ trước đây dị ứng với Quả óc chó tuyệt đối không được sử dụng hạt óc chó trong quá trình mang thai.

 

Hali Nuts - Hạt dinh dưỡng tốt cho mọi nhà - Chuyên gia về hạt dinh dưỡng tốt cho mọi nhà. Với sứ mệnh mang giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt tự nhiên giúp cho cuộc sống của hơn 1 triệu gia đình Việt Nam KHỎE MẠNH hơn, GIÀU CÓ hơn & HẠNH PHÚC hơn mỗi ngày!

 

Hotline 0986573202 - 01654753638 - 0977525390 nhanh nhất qua zalo

(+84) 986 573 202 - (+84) 977 525 390