Hạt điều mang lại 7 lợi ích sức khỏe cho cơ thể bạn đã biết chưa?

Hạt điều mang lại 7 lợi ích sức khỏe cho cơ thể bạn đã biết chưa?

Dưới đây Hạt dinh dưỡng tốt cho mọi nhà xin giải đáp thông tin hạt điều mang lại 7 lợi ích sức khỏe cho cơ thể hãy tham khảo ngay nhé.

1. Phòng chống ung thư

Hạt điều với thành phần proanthocyanidins và một nhóm flavanol thực sự có tác dụng rất lớn trong việc cô lập khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng hạt điều có thể giảm nguy cơ ung thư ruột già.

Hàm lượng đồng trong hạt điều loại bỏ các gốc tự do và cũng là những nguồn tốt chất phytochemical và chất chống oxy hóa bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim và ung thư. 

2. Sức khỏe tim mạch

Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn hầu hết các loại hạt khác và hầu hết trong số đó là ở dạng acid oleic, chất béo không bão hòa đơn cùng trái tim khỏe mạnh – chất béo này cũng được tìm thấy trong dầu ô liu.

Nghiên cứu cho thấy axit oleic thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt bằng cách giúp giảm mức độ chất béo trung tính ở mức độ cao (chất béo trung tính này ở mức độ cao đồng nghĩa với tăng nguy cơ bệnh tim).

Hạt điều là tuyệt vời cholesterol tự do và chất chống oxy hóa cao giúp giảm nguy cơ bệnh tim và tim mạch vành. Các magie trong hạt điều sẽ giúp giảm huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.

3. Tóc và Da Sức khỏe

Hạt điều rất giàu các đồng khoáng sản. Một thành phần thiết yếu của nhiều enzym, đồng đóng một phần trong một mảng rộng các quy trình.

Đồng có chứa enzyme, tyrosinase, chuyển đổi tyrosine để melanin, là sắc tố cho tóc và da màu sắc. Nếu không cung cấp đủ chất đồng các enzyme này sẽ không thể làm “công việc” của nó. Đặc biệt, lượng đồng có trong hạt điều là tốt.

4. Xương chắc khỏe

Hạt điều đặc biệt giàu magiê. Đó là một thực tế nổi tiếng rằng canxi là cần thiết cho xương chắc khỏe, nhưng magiê là tốt. Hầu hết các magiê trong cơ thể con người là trong xương của chúng tôi.

Chất đồng trong hạt điều là quan trọng đối với chức năng của enzym tham gia trong việc kết hợp collagen và elastin, cung cấp chất và linh hoạt trong xương và khớp.

5. Tốt cho các dây thần kinh

Bằng cách ngăn chặn canxi vào các tế bào thần kinh và kích hoạt chúng, magiê giúp dây thần kinh, các mạch máu và cơ bắp của chúng ta thoải mái hơn.

Quá ít magiê có nghĩa là quá nhiều canxi và có thể dẫn đến quá nhiều cơn co thắt.

Thiếu magiê dẫn đến huyết áp cao, căng cơ, đau nửa đầu, đau nhức và mệt mỏi. Không ngạc nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh rằng magiê giúp làm giảm tần số các cuộc tấn công đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.

Magie trong hạt điều sẽ giúp giảm huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim – hạt điều đặc biệt giàu magiê.

6. Ngăn ngừa sỏi mật

Dữ liệu được thu thập trên 80.718 phụ nữ từ nghiên cứu sức khỏe y tế cho thấy rằng những phụ nữ ăn ít nhất một nắm hạt điều mỗi tuần, giảm được 25% nguy cơ sỏi mật phát triển.

7. Giảm cân

Những người ăn các loại hạt hai lần một tuần là nhiều ít có khả năng tăng cân hơn so với những người hiếm khi ăn các loại hạt.

Hạt điều thực sự tương đối nhiều chất béo, nhưng lại là “chất béo tốt” do tỷ lệ lý tưởng chất béo trong hạt điều, 1:2:1 tương ứng chất béo bão hòa – không bão hòa đơn – không bão hòa đa, và đó cũng là khuyến cáo của các nhà khoa học cho sức khỏe tốt.

Hạt điều chứa ít chất béo hơn so với hầu hết các loại hạt phổ biến khác, bao gồm cả đậu phộng, quả hồ đào, hạnh nhân và quả óc chó. Hạt điều nhiều năng lượng và chất xơ chế độ ăn uống, làm cho chúng một món ăn rất có giá trị cho việc quản lý tăng cân và kiểm soát cân nặng một cách dễ dàng.

Thật ra giữa thời buổi cuộc sống hiện đại như ngày nay, để tìm được một loại thực phẩm không chứa phẩm màu hay không chứa chất bảo quản rất ít. Và hạt điều được biết đến là loại thực phẩm tốt an toàn cho sức khỏe, dễ ăn dễ dùng, đặc biệt không hề chứa phẩm màu hay không chứa chất bảo quản.

 

Hali Nuts - Hạt dinh dưỡng tốt cho mọi nhà - Chuyên gia về hạt dinh dưỡng tốt cho mọi nhà. Với sứ mệnh mang giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt tự nhiên giúp cho cuộc sống của hơn 1 triệu gia đình Việt Nam KHỎE MẠNH hơn, GIÀU CÓ hơn & HẠNH PHÚC hơn mỗi ngày!

 

Hotline 0986573202 - 01654753638 - 0977525390 nhanh nhất qua zalo

 

(+84) 977 525 390 - (+84) 389 78 44 32