Rửa mặt bằng nước ấm hay nước lạnh là tốt nhất?

Rửa mặt bằng nước ấm hay nước lạnh là tốt nhất?
     
Rửa mặt sẽ giúp da loại bỏ các bụi bẩn, tế bào chết cũng như vi khuẩn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang phân vân nên rửa mặt bằng nước ấm hay nước lạnh sẽ tốt hơn cho da.

Theo Healthline, rửa mặt bằng nước lạnh có thể giúp ngăn ngừa mụn một cách hiệu quả. Sophia Knapp - một chuyên gia thẩm mỹ của hãng mỹ phẩm Oxygenetix - cho biết, nước nóng sẽ khiến cho da bị mất lớp dầu, kể cả lớp dầu bảo vệ cho da, từ đó gây mụn dễ dàng. Trong khi đó, nước lạnh thì hoàn toàn ngược lại, nước lạnh có thể giúp da bạn kiểm soát được lượng dầu.

Mặc dù vậy, rửa mặt bằng nước lạnh vẫn có những hạn chế nhất định. "Nước lạnh sẽ làm se khít lỗ chân lông, chính điều này khiến những vi khuẩn, chất nhờn có thể không được rửa trôi" - Knapp chia sẻ.

Bởi vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, thay vì chỉ rửa mặt bằng nước lạnh, việc rửa mặt bằng nước ấm sẽ là tốt nhất cho da sau một ngày dài căng thẳng.

Anne Beal - bác sĩ, chuyên gia chăm sóc da, người sáng lập của hãng mỹ phẩm AbsoluteJOI Skincare - cho hay, có rất nhiều thành phần làm sạch trong các sản phẩm chăm sóc da được thiết kế để sử dụng với nước ấm. Học viện Da liễu Hoa Kỳ cũng đưa ra lời khuyên nên rửa mặt bằng nước ấm.

Bà Anne Beal giải thích thêm, nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông của bạn giãn nở ở mức vừa phải, đủ để giúp làm sạch các chất bẩn. Đồng thời, sau khi rửa mặt bằng nước ấm, da cũng sẽ hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da một cách tốt hơn.

#hanhhali
#halinuts

(+84) 977 525 390 - (+84) 389 78 44 32